สิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนจะเลือกซื้อ โซฟาผ้า หรือ โซฟาหนัง

 จากที่เคยรีวิวสินค้าที่เป็นโซฟาไปบ้างแล้ว วันนี้เ […]

เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับแผ่นปิดผิวลามิเนต

เฟอร์นิเจอร์ ที่เห็นตามอาคารตามบ้านหรือคอนโดทั่วไป สังเ […]

จัดสวนแบบอยู่ง่ายตายยาก

คงมีหลายคนที่กำลังมองหาวิธีการจัดสวนด้วยต้นไม้นานๆชนิด […]

น้ำซึมใครว่าไม่สำคัญ

หลายๆบ้านคงประสบกับปัญหาเรื่องน้ำกันมาหลากหลายแบบนะคะ ว […]

กำจัดกลิ่นสีทาบ้านให้หายได้ด้วยน้ำส้มสายชู

ในการทางสีบ้านทั้งใหม่และเก่า ย่อมตามมาด้วยกลิ่นยิ่งเป็ […]

ฉุกคิดซักนิดก่อนลงทุนอสังหา สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรรู้
จำนวนที่จอดรถในคอนโด มีความสำคัญอย่างไร
จะซื้อจะขายที่ดินต้องรู้มากกว่าที่ดิน
การออกแบบช่วยแก้ไขพื้นที่เล็กได้จริงหรือ
คอนโดเพื่อการลงทุนจะปล่อยเช่ารายวันไม่ได้นะ
เลือกบ้านอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง
ฉุกคิดซักนิดก่อนลงทุนอสังหา สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรรู้
จำนวนที่จอดรถในคอนโด มีความสำคัญอย่างไร
จะซื้อจะขายที่ดินต้องรู้มากกว่าที่ดิน
การออกแบบช่วยแก้ไขพื้นที่เล็กได้จริงหรือ
คอนโดเพื่อการลงทุนจะปล่อยเช่ารายวันไม่ได้นะ
เลือกบ้านอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

ฉุกคิดซักนิดก่อนลงทุนอสังหา สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรรู้

รื่องจริงที่อาจไม่สวยหรูอย่างที่คิด
สำหรับนักลงทุนที่เข้าวงการอสังหาเพื่อทำกำไร
ไม่ว่าจะไม่ชำนาญในพื้นที่ ที่ลงทุน
หรือมองถึงกำไรที่คาดหวังสูงเกินจริง

จำนวนที่จอดรถในคอนโด มีความสำคัญอย่างไร

คอนโดทั่วไปมีสัดส่วนที่จอดรถยังไง เคยอ่านข้อมูลเบื้องต้นของคอนโดที่จะซื้อกันบ้างไหมค่ะ หนึ่งในข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ มักจะมีจำนวนที่จอดรถบอกเป็นเปอร์เซนต์กันด้วย ซึ่งทางกฏหมายการก่อสร้างอาคารนั้นระบุไว้ว่าพวกอาคารสูงที่มีจำนวนยูนิตเยอะๆ สัดส่วนที่จอดรถจะอยู่ที่ 30 % ซึ่งถ้าอิงตามกฏหมาย ห้องที่มีขนาด…

จะซื้อจะขายที่ดินต้องรู้มากกว่าที่ดิน

เรื่องราวของที่ดินและสีผังเมืองกำลังเป็นที่น่าค้นหา ที่ดินของคุณเป็นแบบไหนลองมาเช็คกันค่ะ จะบอกว่าประโยคข้างต้นไม่ได้กล่าวเกินจริงแม้แต่อย่างใดเลยค่ะ สำหรับท่านที่มีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้ว หรือกำลังมองหาซื้อที่ดินเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อาศัย ทำรีสอร์ท ทำโรงงาน ลองมาแวะดูบทความ…

การออกแบบช่วยแก้ไขพื้นที่เล็กได้จริงหรือ

ผลงานการออกแบบ ผลงานตัวอย่างจริงที่ใช้ไอเดียการออกแบบทำให้พื้นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ต้องกล่าวแบบนี้ว่าแอดมินเห็นแล้วอึ้งในการออกแบบบ้านของสถาปนิกคนนี้ Architect: Tim Wickens Architect Location: Toronto, ON, Canada ที่เป็นผู้ออกแบบพื้นที่ส่วนต่อเติมในพื้นที่เพียง 1600 ตารางฟุต หรือราวๆ14 …

คอนโดเพื่อการลงทุนจะปล่อยเช่ารายวันไม่ได้นะ

ปล่อยเช่ารายวันคงไม่กระทบใครมั้ง ในปัจจุบันมีคอนโดให้เลือกลงทุนมากมาย ซึ่งผลตอบแทนมันจะถอยลงทุกวันถ้าไม่ได้เข้าแต่ไม้แรกๆก็ยากที่จะทำกำไรได้ดี จนบางท่านมีความคิดว่าเราคอนโดไปปล่อย Airbnb คงจะดีซะกว่า ห้องได้ราคาดี และ ไม่เช่านานห้องไม่บอบช้ำมากนัก มาทำความรู้จักกับ Airbnb Airbnbเป็นไอเดียหัวใสของสตา…

เลือกบ้านอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

เหตุผลในการซื้อบ้านของคุณคืออะไร หลายๆคนพอเข้าสู่วัยทำงานก็จะเริ่มมองหาบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเองกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะเคยมีบ้านหรือไม่มีบ้านมาก่อน ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากขยับขยาย อยากมีหลักฐานที่สร้างมาด้วยตนเองกันทั้งนั้น ซึ่งผึ้งเชื่อว่าแต่ละบุคคลมีความเฉพาะเจาะจง ที่แตกต่างกันออกไปตามความต้องการและความ…

3 สิ่งควรทำ ก่อนจะขายบ้านหรือคอนโดของคุณ

อยากขายบ้าน และ คอนโดออกไว ๆ จะทำอย่างไร ? อย่างที่รู้ ความประทับใจแรกพบคือสิ่งที่สำคัญที่สุด สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจสามารถสร้างโอกาสได้อย่างคาดไม่ถึง และ นี้คือกลเม็ดเคล็ดลับที่ผึ้งอยากนำมาแบ่งปัน สามอย่าง ที่คุณควรทำก่อนขายบ้านหรือคอนโด เพื่อความได้เปรียบของคุณเหนือคู่แข่ง คุณมีแผนจะขายบ้าน คอนโด ให…

ห้องครัวเล็กตกแต่งอย่างไรให้ดูดี

พื้นที่ห้องครัวของคุณเป็นอย่างไร ในปัจจุบัน บ้าน หรือ คอนโด ในปัจจุบันจะมีพื้นที่ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งในแต่ละห้อง ก็อาจจะมีข้อจำกัดในการตกแต่ง เนื่องด้วย พื้นที่ ที่ให้มานั้นถูกกำหนดไว้แล้วอย่างไรก็ตามในห้องต่างๆภายในบ้านหรือคอนโดในโครงการที่เราสนใจหากมีส่วนของครัวที่มีพื้นที่แคบๆ วันนี้ผึ้ง…

จะตกแต่งห้องพักผ่อนทั้งที โซฟา ผ้า หรือ โซฟา หนัง ดีหละ

การตกแต่งบ้านเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่ มีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นห้องดูหนัง ห้องดูทีวีล้วนแล้วแต่มีเป็นส่วนประกอบอย่างเช่นโซฟาเป็นหลักสำคัญ ทำไมโซฟาถึงเป็นส่วนประกอบสำคัญ ? เนื่องจากห้องเหล่านี้ออกแบบถูกให้ใช้ในการพักผ่อน ดังนั้นเลือกโซฟาจึงสำคัญมากในการพักผ่อนของแต่ละห้อง โดยทั่วไปแล้ว การตก…

ที่นอนอัจฉริยะสามารถปรับอุณหภูมิที่แตกต่างกันได้ทั้งสองฝั่ง มาพร้อมฟังก์ชั่นอีกเพียบ

ที่นอนอัจฉริยะสามารถปรับอุณหภูมิที่ต่างกันได้ทั้งสองฝั่ง พอดีผึ้งได้รู้จัก ไอเจ้า ที่ นอนอัจฉริยะ จากการไล่อ่านบทความเกี่ยวกับ เทคโนโลยีเกี่ยวกับบ้าน จำพวก Smart Home หรือ Smart Device ทั้งหลาย คิดว่ามันน่าสนใจมาก สำหรับคนขี้หนาวอย่างผึ้ง เลยเอามาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ทุกคนอ่านกันนะคะ แต่ก่อนอื่นต้องเก…

เรื่องล่าสุด

Keyword

CONDO LUMPINI high rise LPN LPN 24 LPNคอนโด LUMPINILUMPINI 24 THE LUMPINI 24 กรุงเทพ ขายคอนโด ขายคอนโด สุขุมวิท คลองตันคลองเตย คอนโด คอนโด 1 ห้องนอน คอนโด LUMPINI คอนโด THE LUMPINI 24 คอนโด คลองเตยคอนโด คอนโดคอนโด คอนโดติด bts คอนโดติด BTS พร้อมพงษ์คอนโดติดรถไฟฟ้าคอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดพระราม9 คอนโดพร้อมอยู่ คอนโดพร้อมเฟอร์นิเจอร์ คอนโดมือสอง คอนโดลุมพินีสุขุมวิท คอนโดใกล้ BTS คอนโดใกล้รถไฟฟ้า คอนโดให้เช่า คอนโดให้เช่า1ห้องนอน คอนโดให้เช่าราคาถูก นวมินทร์ พร้อมพงษ์ พร้อมพงษ์คอนโดใกล้ BTS รถไฟฟ้า ลุมพินี 24คอนโด ลุมพินีคอนโด สุขุมวิท 24คอนโด สุขุมวิทคอนโด สุขุมวิทช่วงต้น สุขุมวิทช่วงต้นคอนโด อโศก อโศกคอนโด เขตคลองตัน เดอะ ลุมพินี 24คอนโดติด BTS ให้เช่าคอนโด